search  
 
-A +A
 
www.snc.co.th รูปแบบโซลูชั่น บริการและดาวน์โหลด วิดีโอความรู้ ตัวแทนจำหน่าย เกี่ยวกับเรา    
Solution สำหรับสถาบันศึกษา
Solution สำหรับบริษัท\องค์กร
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานและเอกสาร
ดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์
เงื่อนไขการรับประกัน/การเคลมและแบบฟอร์ม
แจ้งปัญหาการใช้งานและแบบฟอร์ม
สมัครตัวแทนจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
สมัครงาน
แบบฟอร์มสมัครงาน
ติดต่อเรา
แผนที่ตั้งบริษัท
ร้องเรียน
Sitemap
 
 

 
หลักการทำงานของ Windows Multipoint Server 2016
 
คอนเซ็ปต์ของ Windows Multipoint Server เป็นเรื่องง่าย เซิร์ฟเวอร์ตัวนี้ใช้พลังงานที่มีเหลือเฟือของคอมพิวเตอร์และแบ่งปันให้ผู้ใช้หลายราย เรียกกันว่า "Shared Computing" หรือ ในบางครั้งเรียกว่า "Virtual Desktops" ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในอดีต เครื่องพีซีได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้แต่ละคนใช้งานได้ง่าย เซิร์ฟเวอร์มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรองรับความต้องการการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคนหลายๆ คนในหน่วยงานได้ แต่จำเป็นต้องมีมืออาชีพด้าน IT เป็นผู้จัดการระบบ แต่สิ่งเหล่านี้กาลังเปลี่ยนไป
 
ทุกวันนี้เครื่องพีซีกลายเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่สามารถให้ภาพกราฟฟิกและภาพวีดีโอที่มีคุณภาพ และยังคงเป็นเครื่องมือที่มีพลังงานเหลือเฟือ Windows MultiPoint Server 2016 ใช้ประโยชน์จากพลังงานอันเหลือเฟือของ PC และเปลี่ยนให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถให้พลังงานกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ หลายๆเซสชั่นได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งคือระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ที่รันบน "เซสชั่น" แต่ละเซสชั่นของ Windows7 และเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์ จากนั้นจะส่งประสบการณ์ "virtual desktop" ผ่านอุปกรณ์การเข้าใช้งานไปยังผู้ใช้แต่ละรายที่ทำงานโดยใช้จอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ของตัวเอง การติดตั้งและจัดการทำได้ง่าย
 
ตรวจเช็คเดโม่ผลิตภัณฑ์ และ ทัวร์เสมือนจริง เพื่อดูวิธีการทำงาน และโปรดดูแผนผังด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นฮาร์ดแวร์

โฮสต์

โฮสต์ คอมพิวเตอร์รันบนซอฟต์แวร์ Windows MultiPoint Server และเพิ่มประสบการณ์ให้กับ Admin และผู้ใช้งาน WMS จำเป็นต้องมีโปรเซสเซอร์ 64-bit พร้อมซีพียู (CPU) และหน่วยความจำที่เพียงพอ เพื่อตรงตามความต้องการเรื่องประสิทธิภาพของจำนวนผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นได้ พร้อมกัน ความต้องการของระบบจะเป็นไปตามโปรแกรมและคุณสมบัติที่จำเป็นต้องติดตั้ง จำนวนผู้ใช้และวิธีการใช้ระบบ ตัวอย่างเช่น การติดตั้งโดยมีผู้ใช้งาน 5 หรือ 6 โดยใช้แอพพลิเคชั่นด้านผลิตภัณฑ์ เช่น Office 2016 จะต้องการกำลังไฟในการประมวลผลน้อยกว่า และ RAM น้อยกว่าที่ติดตั้งพร้อมสเตชั่น 15-20 สเตชั่น และการใช้มัลติมีเดียที่ใช้งานหนัก เพื่อดูฮาร์ดแวร์ที่แนะนำให้ใช้ ให้คลิกที่นี่ 
อุปกรณ์ที่เข้าใช้
 
Access Devices เชื่อมต่อโฮสต์คอมพิวเตอร์เข้ากับสเตชั่นแต่ละสเตชั่น ให้ผู้ใช้หลายรายสามารถแบ่งปันคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันในขณะที่สามารถมีประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์แบบเฉพาะตัว บางครั้งเรียกว่า "thin clients" หรือ "zero clients" อุปกรณ์การเข้าใช้งานเหล่านี้ช่วยให้การเชื่อมต่อทางกายภาพและการไหลเวียน ข้อมูลและภาพวีดีโอที่มีประสิทธิภาพไปยังจอภาพหลายจอภาพได้ วิธีการเชื่อมต่อหลักๆ คือ การเชื่อมต่อโดยตรง การเชื่อมต่อ USB(อุปกรณ์การเข้าใช้งานที่เชื่อมต่อกับโฮสต์คอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB) หรือการเชื่อมต่อแบบ LAN (สเตชั่นของผู้ใช้จะเชื่อมต่อผ่าน Zero client ไปยังเน็ตเวิร์ก แทนที่จะต่อเข้ากับโฮสต์คอมพิวเตอร์)
 

สเตชั่นของผู้ใช้
 
Admin และผู้ใช้งานมีสเตชั่นที่มีจอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ของตนเอง Admin ตรวจสอบการทำงานของผู้ใช้งานจากสเตชั่นของตัวเอง การใช้มุมมองของ Admin ผ่านคอนโซล MultiPoint Management นั้น Admin จะสามารถเห็นรูปขนาดย่อจากหน้าจอเดสก์ทอปของผู้ใช้งาน ยอมให้เข้าเว็บไซต์บางไซต์ และส่งข้อความไปยังผู้ใช้งานแต่ละคนหรือทั้งชั้นเรียนก็ได้ Admin สามารถใช้การควบคุมจากระยะไกลเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานได้ เมื่อผู้ใช้งานต้องการความช่วยเหลือ
 
ผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลงานจากสเตชั่นของผู้ใช้งานเอง ผู้ใช้งานดูเนื้อหาและแบ่งปันไฟล์ได้ทุกเมื่อตามต้องการ สามารถทำงานและจัดเก็บไฟล์ในโฟลเดอร์ส่วนตัวหรือบน USB ไดรฟ์ และได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้งานสองคนสามารถใช้จอภาพร่วมกันได้ ผ่านคุณสมบัติ "split screen" เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้ จอภาพขั้นสูงบางจอมีอุปกรณ์การเข้าใช้งานที่ติดตั้งภายใน เพื่อการประหยัดเนื้อที่และลดปริมาณอุปกรณ์ที่ต้องใช้สาหรับเวิร์กสเตชั่น แต่ละแห่ง
 
 


 
เพิ่มเติม!


 
  | รูปแบบโซลูชั่น | บริการและดาวน์โหลด | วิดีโอความรู้ | ตัวแทนจำหน่าย | เกี่ยวกับเรา  
  ©Copyright 2002-2019 All rights reserved.
บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
99/29 หมู่ที่ 4 อาคารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ชั้น 11
ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Tel : 02-9621233, 096-846-0080 Fax: 02-9621300
Email : info@snc.co.th
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic