search  
 
-A +A
 
www.snc.co.th รูปแบบโซลูชั่น บริการและดาวน์โหลด วิดีโอความรู้ ตัวแทนจำหน่าย เกี่ยวกับเรา    
Solution สำหรับสถาบันศึกษา
Solution สำหรับบริษัท\องค์กร
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานและเอกสาร
ดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์
เงื่อนไขการรับประกัน/การเคลมและแบบฟอร์ม
แจ้งปัญหาการใช้งานและแบบฟอร์ม
สมัครตัวแทนจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
สมัครงาน
แบบฟอร์มสมัครงาน
ติดต่อเรา
แผนที่ตั้งบริษัท
ร้องเรียน
Sitemap
 
 

Windows MultiPoint Server 2012

1. ฟังชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า MultiPoint Dashboard เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดจากรุ่นปี 2011 สู่รุ่นปี 2012 โดยการเพิ่ม MultiPoint Dashboard ซึ่งสามารถจำแนกงานของผู้ดูแลระบบออกจากงานในห้องเรียน ณ ขณะนั้น (Real Time) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยฟังชั่น Dashboard นี้ มีการกำหนดกลุ่มผู้ใช้งาน WMS ใหม่ที่เรียกว่ากลุ่มผู้ใช้งาน Dashboard” ที่สามารถเพิ่มผู้ใช้ทั่วไปเข้ากลุ่มผู้ใช้นี้ เพื่อให้ผู้ใช้ดังกล่าวสามารถใช้งาน MultiPoint Dashboard ได้ โดยไม่จำเป็นต้องได้รับสิทธิ์ในระดับเดียวกับผู้ดูแลระบบ โดยผู้ใช้ Dashboard สามารถตรวจดูผู้ใช้ บล็อกผู้ใช้ และจำกัดสิทธิในการเข้าเว็ปไซด์หรือโปรเจ็คของผู้ใช้ทุกราย นอกจากนี้ ครูและผู้บริหารงานยังสามารถเปิดกลุ่มสนทนากับผู้ใช้ และทำควบคุมคีย์บอร์ดและเมาส์ของผู้ใช้เพื่อทำการสาธิตต่างๆ ขณะที่ผู้จัดการ MultiPoint ยังคงเป็นผู้ติดตั้งและการจัดการเซิร์ฟเวอร์รวมถึงจัดการเกี่ยวกับผู้ใช้

2. The Windows 8 desktop experience สถานี MultiPointได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ ความรู้สึก และสัมผัสในแบบของ Window 8 ซึ่งรวมไปถึงหน้าเริ่มต้นรูปแบบใหม่ สามารถรองรับอุปกรณ์ USB จำนวนมากได้ รวมไปถึงการป้อนข้อมูลแบบมัลติทัชบนสถานีที่เชื่อมต่อโดยตรงผ่านวิดีโอ

3. การกู้คืนการเปลี่ยนแปลงจากผู้ไม่เกี่ยวข้องพร้อมระบบป้องกันดิสก์: WMS 2012 มีฟังชั่นการป้องกันดิสก์ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานฟังชั่นนี้แล้ว หลังจากการบูตเครื่องทุกครั้ง จะทำการละทิ้งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แล้วกลับคืนสู่สภาวะ System Volume ที่กำหนด คุณลักษณะนี้เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบที่ไม่ต้องการให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยน System Volume หรือโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน เช่น ห้องสมุดสาธารณะหรือร้านค้า

4. การตรวจดูเครื่องผู้ใช้บริการWindows 8 (และ7): MultiPoint Server 2012 มีความสามารถในการตรวจดูเครื่องคอมพิวเตอร์ที่กำลังใช้งาน Windows 7 หรือ 8 โดยฟังชั่นนี้ช่วยกำกับสภาพแวดล้อมที่ประกอบไปด้วยสถานี MultiPoint และเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ ผู้ดูแลระบบสามารถติดตั้ง MultiPoint Connector ใหม่นี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และเมื่อเพิ่มเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวบน MultiPoint Dashboard ก็จะทำให้เครื่องพิวเตอร์สามารถใช้งานฟังชั่น เช่น การบล็อกสถานี” “การขยายภาพ และการเปิด/ปิดแอพพลิเคชั่น โดยสามารถกระทำกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องรวมไปถึงสถานี MultiPoint ในห้องปฏิบัติการได้

5. การใช้งาน Windows 8 หรือ 7 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualized Desktop) Windows MultiPoint Server 2012 รุ่นพรีเมี่ยมนี้ ช่วยให้ท่านสามารถดำเนินบทบาท Hyper-V และสร้าง Windows 7 หรือ 8 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Machine) เพื่อให้เครื่องผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้งานได้โดยการ Map ไปยังเหล่าสถานี MultiPoint ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบสามารถลดความยุ่งยากในการปรับใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือนลงได้มาก เนื่องจากทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือนและเหล่าสถานี MultiPoint ล้วนทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน โดยผู้จัดการ MultiPoint จะทำการแนะนำแต่ละขั้นตอนให้แก่ท่านด้วยการสร้าง การปรับแต่ง และการปรับใช้งาน Windows 8 หรือ 7 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน ฟังชั่นนี้เป็นทางเลือกที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้ระหว่างแอพลิเคชั่นกับอุปกรณ์


วิดีโอ Windows Multipoint Server 2012 New Feature

วิธีการติดตั้ง Windows Multipoint Server 2012

 
  | รูปแบบโซลูชั่น | บริการและดาวน์โหลด | วิดีโอความรู้ | ตัวแทนจำหน่าย | เกี่ยวกับเรา  
  ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
99/29 หมู่ที่ 4 อาคารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ชั้น 11
ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Tel : 02-9621233, 096-846-0080 Fax: 02-9621300
Email : info@snc.co.th
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic