search  
 
-A +A
 
www.snc.co.th รูปแบบโซลูชั่น บริการและดาวน์โหลด วิดีโอความรู้
ตัวแทนจำหน่าย เกี่ยวกับเรา    
Solution สำหรับสถาบันศึกษา
Solution สำหรับบริษัท\องค์กร
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานและเอกสาร
ดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์
เงื่อนไขการรับประกัน/การเคลมและแบบฟอร์ม
แจ้งปัญหาการใช้งานและแบบฟอร์ม
Windows Multipoint Server 2012 New Feature
สมัครตัวแทนจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
สมัครงาน
แบบฟอร์มสมัครงาน
ติดต่อเรา
แผนที่ตั้งบริษัท
ร้องเรียน
Sitemap
 
 

Windows MultiPoint Server 2012

1. ฟังชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า MultiPoint Dashboard เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดจากรุ่นปี 2011 สู่รุ่นปี 2012 โดยการเพิ่ม MultiPoint Dashboard ซึ่งสามารถจำแนกงานของผู้ดูแลระบบออกจากงานในห้องเรียน ณ ขณะนั้น (Real Time) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยฟังชั่น Dashboard นี้ มีการกำหนดกลุ่มผู้ใช้งาน WMS ใหม่ที่เรียกว่ากลุ่มผู้ใช้งาน Dashboard” ที่สามารถเพิ่มผู้ใช้ทั่วไปเข้ากลุ่มผู้ใช้นี้ เพื่อให้ผู้ใช้ดังกล่าวสามารถใช้งาน MultiPoint Dashboard ได้ โดยไม่จำเป็นต้องได้รับสิทธิ์ในระดับเดียวกับผู้ดูแลระบบ โดยผู้ใช้ Dashboard สามารถตรวจดูผู้ใช้ บล็อกผู้ใช้ และจำกัดสิทธิในการเข้าเว็ปไซด์หรือโปรเจ็คของผู้ใช้ทุกราย นอกจากนี้ ครูและผู้บริหารงานยังสามารถเปิดกลุ่มสนทนากับผู้ใช้ และทำควบคุมคีย์บอร์ดและเมาส์ของผู้ใช้เพื่อทำการสาธิตต่างๆ ขณะที่ผู้จัดการ MultiPoint ยังคงเป็นผู้ติดตั้งและการจัดการเซิร์ฟเวอร์รวมถึงจัดการเกี่ยวกับผู้ใช้

2. The Windows 8 desktop experience สถานี MultiPointได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ ความรู้สึก และสัมผัสในแบบของ Window 8 ซึ่งรวมไปถึงหน้าเริ่มต้นรูปแบบใหม่ สามารถรองรับอุปกรณ์ USB จำนวนมากได้ รวมไปถึงการป้อนข้อมูลแบบมัลติทัชบนสถานีที่เชื่อมต่อโดยตรงผ่านวิดีโอ

3. การกู้คืนการเปลี่ยนแปลงจากผู้ไม่เกี่ยวข้องพร้อมระบบป้องกันดิสก์: WMS 2012 มีฟังชั่นการป้องกันดิสก์ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานฟังชั่นนี้แล้ว หลังจากการบูตเครื่องทุกครั้ง จะทำการละทิ้งการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แล้วกลับคืนสู่สภาวะ System Volume ที่กำหนด คุณลักษณะนี้เหมาะสำหรับผู้ดูแลระบบที่ไม่ต้องการให้ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยน System Volume หรือโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน เช่น ห้องสมุดสาธารณะหรือร้านค้า

4. การตรวจดูเครื่องผู้ใช้บริการWindows 8 (และ7): MultiPoint Server 2012 มีความสามารถในการตรวจดูเครื่องคอมพิวเตอร์ที่กำลังใช้งาน Windows 7 หรือ 8 โดยฟังชั่นนี้ช่วยกำกับสภาพแวดล้อมที่ประกอบไปด้วยสถานี MultiPoint และเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้บริการ ผู้ดูแลระบบสามารถติดตั้ง MultiPoint Connector ใหม่นี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ และเมื่อเพิ่มเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวบน MultiPoint Dashboard ก็จะทำให้เครื่องพิวเตอร์สามารถใช้งานฟังชั่น เช่น การบล็อกสถานี” “การขยายภาพ และการเปิด/ปิดแอพพลิเคชั่น โดยสามารถกระทำกับเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องรวมไปถึงสถานี MultiPoint ในห้องปฏิบัติการได้

5. การใช้งาน Windows 8 หรือ 7 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtualized Desktop) Windows MultiPoint Server 2012 รุ่นพรีเมี่ยมนี้ ช่วยให้ท่านสามารถดำเนินบทบาท Hyper-V และสร้าง Windows 7 หรือ 8 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Machine) เพื่อให้เครื่องผู้ใช้บริการสามารถเข้าใช้งานได้โดยการ Map ไปยังเหล่าสถานี MultiPoint ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบสามารถลดความยุ่งยากในการปรับใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือนลงได้มาก เนื่องจากทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือนและเหล่าสถานี MultiPoint ล้วนทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน โดยผู้จัดการ MultiPoint จะทำการแนะนำแต่ละขั้นตอนให้แก่ท่านด้วยการสร้าง การปรับแต่ง และการปรับใช้งาน Windows 8 หรือ 7 บนเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน ฟังชั่นนี้เป็นทางเลือกที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้ากันได้ระหว่างแอพลิเคชั่นกับอุปกรณ์


วิดีโอ Windows Multipoint Server 2012 New Feature

วิธีการติดตั้ง Windows Multipoint Server 2012

 
  | รูปแบบโซลูชั่น | บริการและดาวน์โหลด | วิดีโอความรู้
| ตัวแทนจำหน่าย | เกี่ยวกับเรา  
  ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
99/29 หมู่ที่ 4 อาคารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ชั้น 11
ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Tel : 02-9621233, 096-846-0080 Fax: 02-9621300
Email : info@snc.co.th
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic