/
  Search
-A +A
 
www.snc.co.th
รูปแบบโซลูชั่น บริการและดาวน์โหลด วิดีโอความรู้
ตัวแทนจำหน่าย เกี่ยวกับเรา  
Microsoft WMS Solution
Userful Multiplatform Solution
Monitors Anywhere Solution
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานและเอกสาร
ดาวน์โหลดซอร์ฟแวร์
เงื่อนไขการรับประกัน/การเคลมและแบบฟอร์ม
แจ้งปัญหาการใช้งานและแบบฟอร์ม
Windows Multipoint Server 2011
Windows Multipoint Server 2012 New Feature
Userful Multiplatform
Monitor Anywhere
สมัครตัวแทนจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
สมัครงาน
แบบฟอร์มสมัครงาน
ติดต่อเรา
แผนที่ตั้งบริษัท
ร้องเรียน
Sitemap
      
 


 

วิธีการทำงาน

คอนเซ็ปต์ของ Windows Multipoint Server เป็นเรื่องง่าย เซิร์ฟเวอร์ตัวนี้ใช้พลังงานที่มีเหลือเฟือของคอมพิวเตอร์และแบ่งปันให้ผู้ใช้หลายราย เรียกกันว่า "Shared Computing" หรือ ในบางครั้งเรียกว่า "Virtual Desktops" ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในอดีต เครื่องพีซีได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้แต่ละคนใช้งานได้ง่าย เซิร์ฟเวอร์มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรองรับความต้องการการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคนหลายๆ คนในหน่วยงานได้ แต่จำเป็นต้องมีมืออาชีพด้าน IT เป็นผู้จัดการระบบ แต่สิ่งเหล่านี้กาลังเปลี่ยนไป
 
ทุกวันนี้เครื่องพีซีกลายเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่สามารถให้ภาพกราฟฟิกและภาพวีดีโอที่มีคุณภาพ และยังคงเป็นเครื่องมือที่มีพลังงานเหลือเฟือ Windows MultiPoint Server 2011 ใช้ประโยชน์จากพลังงานอันเหลือเฟือของ PC และเปลี่ยนให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถให้พลังงานกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ หลายๆเซสชั่นได้ในคราวเดียวกัน ซึ่งคือระบบปฏิบัติการซอฟต์แวร์ที่รันบน "เซสชั่น" แต่ละเซสชั่นของ Windows7 และเครื่องโฮสต์คอมพิวเตอร์ จากนั้นจะส่งประสบการณ์ "virtual desktop" ผ่านอุปกรณ์การเข้าใช้งานไปยังผู้ใช้แต่ละรายที่ทำงานโดยใช้จอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ของตัวเอง การติดตั้งและจัดการทำได้ง่าย
 
ตรวจเช็คเดโม่ผลิตภัณฑ์ และ ทัวร์เสมือนจริง เพื่อดูวิธีการทำงาน และโปรดดูแผนผังด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นฮาร์ดแวร์

โฮสต์

โฮสต์ คอมพิวเตอร์รันบนซอฟต์แวร์ Windows MultiPoint Server และเพิ่มประสบการณ์ให้กับ Admin และผู้ใช้งาน WMS จำเป็นต้องมีโปรเซสเซอร์ 64-bit พร้อมซีพียู (CPU) และหน่วยความจำที่เพียงพอ เพื่อตรงตามความต้องการเรื่องประสิทธิภาพของจำนวนผู้ใช้และแอพพลิเคชั่นได้ พร้อมกัน ความต้องการของระบบจะเป็นไปตามโปรแกรมและคุณสมบัติที่จำเป็นต้องติดตั้ง จำนวนผู้ใช้และวิธีการใช้ระบบ ตัวอย่างเช่น การติดตั้งโดยมีผู้ใช้งาน 5 หรือ 6 โดยใช้แอพพลิเคชั่นด้านผลิตภัณฑ์ เช่น Office 2010 จะต้องการกำลังไฟในการประมวลผลน้อยกว่า และ RAM น้อยกว่าที่ติดตั้งพร้อมสเตชั่น 15-20 สเตชั่น และการใช้มัลติมีเดียที่ใช้งานหนัก เพื่อดูฮาร์ดแวร์ที่แนะนำให้ใช้ ให้คลิกที่นี่ หรือดูที่ คู่มือการวางแผน Windows MultiPoint Server 2011

อุปกรณ์ที่เข้าใช้

Access Devices เชื่อมต่อโฮสต์คอมพิวเตอร์เข้ากับสเตชั่นแต่ละสเตชั่น ให้ผู้ใช้หลายรายสามารถแบ่งปันคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันในขณะที่สามารถมีประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์แบบเฉพาะตัว บางครั้งเรียกว่า "thin clients" หรือ "zero clients" อุปกรณ์การเข้าใช้งานเหล่านี้ช่วยให้การเชื่อมต่อทางกายภาพและการไหลเวียน ข้อมูลและภาพวีดีโอที่มีประสิทธิภาพไปยังจอภาพหลายจอภาพได้ วิธีการเชื่อมต่อหลักๆ คือ การเชื่อมต่อโดยตรง การเชื่อมต่อ USB(อุปกรณ์การเข้าใช้งานที่เชื่อมต่อกับโฮสต์คอมพิวเตอร์ผ่านสาย USB) หรือการเชื่อมต่อแบบ LAN (สเตชั่นของผู้ใช้จะเชื่อมต่อผ่าน Zero client ไปยังเน็ตเวิร์ก แทนที่จะต่อเข้ากับโฮสต์คอมพิวเตอร์)
 

สเตชั่นของผู้ใช้

Admin และผู้ใช้งานมีสเตชั่นที่มีจอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ของตนเอง Admin ตรวจสอบการทำงานของผู้ใช้งานจากสเตชั่นของตัวเอง การใช้มุมมองของ Admin ผ่านคอนโซล MultiPoint Management นั้น Admin จะสามารถเห็นรูปขนาดย่อจากหน้าจอเดสก์ทอปของผู้ใช้งาน ยอมให้เข้าเว็บไซต์บางไซต์ และส่งข้อความไปยังผู้ใช้งานแต่ละคนหรือทั้งชั้นเรียนก็ได้ Admin สามารถใช้การควบคุมจากระยะไกลเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานได้ เมื่อผู้ใช้งานต้องการความช่วยเหลือ
 
ผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลงานจากสเตชั่นของผู้ใช้งานเอง ผู้ใช้งานดูเนื้อหาและแบ่งปันไฟล์ได้ทุกเมื่อตามต้องการ สามารถทำงานและจัดเก็บไฟล์ในโฟลเดอร์ส่วนตัวหรือบน USB ไดรฟ์ และได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่เพิ่มมากขึ้น ผู้ใช้งานสองคนสามารถใช้จอภาพร่วมกันได้ ผ่านคุณสมบัติ "split screen" เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้ จอภาพขั้นสูงบางจอมีอุปกรณ์การเข้าใช้งานที่ติดตั้งภายใน เพื่อการประหยัดเนื้อที่และลดปริมาณอุปกรณ์ที่ต้องใช้สาหรับเวิร์กสเตชั่น แต่ละแห่ง
 
นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำเอาจอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ที่มีอยู่แล้วมาใช้ได้อีกครั้ง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่:
 


 
เพิ่มเติม!


WMS2011
WMS2012 New Feature
st110A
M320
M302
M300
แบบตอบรับ 29/04/2557
แบบตอบรับ 30/04/2557
Atrust
Microsoft
.
.
รูปแบบโซลูชั่น บริการและดาวน์โหลด วิดีโอความรู้
ตัวแทนจำหน่าย เกี่ยวกับเรา
Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
99/29 หมู่ที่ 4 อาคารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ ชั้น 11
ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
Tel : 02-9621233, 099-919-4299 Fax: 02-9621300
Email : info@snc.co.th