ติดต่อฝ่ายขาย: 096-846-0080  Line ID: @SMARTNETCOM

Knowledge

17 รายการ
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอมพิวเตอร์คือสิ่งที่จำเป็นต่อการพัฒนาบุคลากร และการพัฒนาผลงานอันยอดเยี่ยมจนนำไปสู่ความมีประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราลงทุนกับคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวแล้วใช้งาน 10 เครื่องพร้อมกันได้
หลายๆ ท่านคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ m.2 กันมาบ้างแล้วหรือจะเรียกง่ายๆ ว่ามัน คือ SSD อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้ออกแบบมาใหม่ และใช้งานการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่โดยมีความพิเศษ คือ ช่องทางการเชื่อมต่อของ m.2 นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าแบบ Sata อยู่หลายเท่าและก็มีความแรงกว่า SSD แถมยังมีขนาดเล็กกว่าจึงไม่แปลกใจที่ต่อไปนี้เราจะเริ่มเห็น m.2 กันมากขึ้น
6 ประโยชน์ การใช้งานโปรแกรม MULTIPOINT DASHBOARD
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกหน่วยงาน รวมทั้งหน่วยงานการศึกษาเพื่อนำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพของการเรียนการสอนให้กับ นักเรียน-นักศึกษา ได้มีความรู้ ความเข้าใจโดยผ่านคอมพิวเตอร์ แต่ก็มีอุปสรรคต่างๆ เกิดขึ้นมากเช่นกัน 
10/100/1000 Network Adapter คือ การ์ดเครือข่าย (Network adapter, Network card หรือ LAN card) ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดระดับ 1000 Mbps หรือที่นิยมเรียกกันว่าความเร็วระดับกิกะบิต (Gigabit)
ท่านทราบหรือไม่ว่า ท่านต้องจ่ายเงินค่าไฟฟ้าของคอมพิวเตอร์กี่บาท ซึ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่าง ล้วนต้องใช้ไฟฟ้าทั้งนั้น แต่ละอุปกรณ์กินไฟแตกต่างกันไป คอมพิวเตอร์ก็เช่นกัน มาดูว่า ท่านต้องจ่ายค่าไฟแพงมั๊ย และมีวิธีที่จะประหยัดค่าไฟฟ้ายังไงบ้าง
2 วิธีง่ายๆ ลบล้างไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ของคุณ
เมื่อธุรกิจของคุณอยู่ในช่วงขยายตัว เริ่มมีรายได้และกำไรที่มั่นคง แต่ยังไม่มี Office เป็นหลักแหล่ง การวางแผนเปิด Office ขึ้นมา คือหนึ่งในแผนธุรกิจระยะยาวที่ต้องคำนึง การมี Office นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าของคุณเกิดความมั่นใจ และสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรด้วย และ 5 ข้อต่อไปนี้จะมาช่วยตัดสินใจในการเปิด Office ของคุณ
ปัญหา Windows 10 คอมเปิดเอง ปิดเอง เกิดจากอะไรได้บ้างมีใครเคยเกิดอาการคอมดับเองกันบ่อยๆ บ้างใช้งานอยู่ๆ ก็คอมก็ปิดเอง หรืออาจจะเกิดจาก ปัญหา Windows 10 ไฟล์เสียหาย แถมบางครั้งเปิดไม่ติดอีกตั้งหาก แต่เชื่อเถอะ ปัญหาพวกนี้ถือว่าเล็กๆ ไปเลย ถ้าอยู่ๆ เพื่อนๆกำลังนอนอยู่ในห้องและปิดคอมเรียบร้อย แต่กลางดึกเครื่องเปิดขึ้นมาเองซะงั้น! มาดูวิธีแก้ปัญหาพร้อมกับสาเหตุหลักๆ ของเครื่องปิดเองและเปิดเองกันดีกว่า
คอมพิวเตอร์ เป็นเครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ สร้างขึ้นเพื่อใช้แก้ปัญหาต่างๆ ทั้งในรูปแบบที่ง่ายและซับซ้อนโดยวิธีทางคณิตศาสตร์ ซึ่งปฏิบัติตามขั้นตอนของโปรแกรมที่ตั้งไว้สำหรับการทำงานของคอมพิวเตอร์
Router คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระบบเครือข่ายอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าแปลความหมายคำว่า Route ก็คือ ถนน นั่นเอง ดังนั้น การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ด้วย Router ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้มากกว่าหนึ่งเครื่องในเวลาเดียวกัน ซึ่ง Router นั้นจะมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานเรียกว่า Internetwork Operating System (IOS) และตัว Router จะมีช่องที่ใช้เสียบต่อสายสัญญาณเรียกว่า Port LAN ซึ่งโดยทั่วไปมักมี 4 Ports หรือมากกว่า ใน Router 1 ตัว
ไวรัส คือ โปรแกรมชนิดหนึ่งที่มีความสามารถในการสำเนาตัวเองเข้าไปติดอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ได้และถ้ามีโอกาสก็สามารถแทรกเข้าไประบาดในระบบคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ซึ่งอาจเกิดจากการนำเอาดิสก์ที่ติดไวรัสจากเครื่องหนึ่งไปใช้อีกเครื่องหนึ่ง หรืออาจผ่านระบบเครือข่ายหรือระบบสื่อสารข้อมูลไวรัสก็อาจแพร่ระบาดได้เช่นกัน

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์