Line ID: @SMARTNETCOM Facebook: SMARTNETCOMTH ติดต่อฝ่ายขาย: 096-846-0080 

Knowledge

14 รายการ
หลายๆ ท่านคงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ m.2 กันมาบ้างแล้วหรือจะเรียกง่ายๆ ว่ามัน คือ SSD อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้ออกแบบมาใหม่ และใช้งานการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่โดยมีความพิเศษ คือ ช่องทางการเชื่อมต่อของ m.2 นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าแบบ Sata อยู่หลายเท่าและก็มีความแรงกว่า SSD แถมยังมีขนาดเล็กกว่าจึงไม่แปลกใจที่ต่อไปนี้เราจะเริ่มเห็น m.2 กันมากขึ้น
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกหน่วยงาน รวมทั้งหน่วยงานการศึกษาเพื่อนำมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพของการเรียนการสอนให้กับ นักเรียน-นักศึกษา ได้มีความรู้ ความเข้าใจโดยผ่านคอมพิวเตอร์ แต่ก็มีอุปสรรคต่างๆ เกิดขึ้นมากเช่นกัน 
10/100/1000 Network Adapter คือ การ์ดเครือข่าย (Network adapter, Network card หรือ LAN card) ที่สามารถรับ-ส่งข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดระดับ 1000 Mbps หรือที่นิยมเรียกกันว่าความเร็วระดับกิกะบิต (Gigabit)
2 วิธีง่ายๆ ลบล้างไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ของคุณ
เมื่อธุรกิจของคุณอยู่ในช่วงขยายตัว เริ่มมีรายได้และกำไรที่มั่นคง แต่ยังไม่มี Office เป็นหลักแหล่ง การวางแผนเปิด Office ขึ้นมา คือหนึ่งในแผนธุรกิจระยะยาวที่ต้องคำนึง การมี Office นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าของคุณเกิดความมั่นใจ และสร้างความน่าเชื่อถือแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรด้วย และ 5 ข้อต่อไปนี้จะมาช่วยตัดสินใจในการเปิด Office ของคุณ
ปัญหา Windows 10 คอมเปิดเอง ปิดเอง เกิดจากอะไรได้บ้างมีใครเคยเกิดอาการคอมดับเองกันบ่อยๆ บ้างใช้งานอยู่ๆ ก็คอมก็ปิดเอง หรืออาจจะเกิดจาก ปัญหา Windows 10 ไฟล์เสียหาย แถมบางครั้งเปิดไม่ติดอีกตั้งหาก แต่เชื่อเถอะ ปัญหาพวกนี้ถือว่าเล็กๆ ไปเลย ถ้าอยู่ๆ เพื่อนๆกำลังนอนอยู่ในห้องและปิดคอมเรียบร้อย แต่กลางดึกเครื่องเปิดขึ้นมาเองซะงั้น! มาดูวิธีแก้ปัญหาพร้อมกับสาเหตุหลักๆ ของเครื่องปิดเองและเปิดเองกันดีกว่า
คอมพิวเตอร์ เป็นเครื่องอิเล็กทรอนิกส์แบบอัตโนมัติ สร้างขึ้นเพื่อใช้แก้ปัญหาต่างๆ ทั้งในรูปแบบที่ง่ายและซับซ้อนโดยวิธีทางคณิตศาสตร์ ซึ่งปฏิบัติตามขั้นตอนของโปรแกรมที่ตั้งไว้สำหรับการทำงานของคอมพิวเตอร์
Router คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระบบเครือข่ายอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าแปลความหมายคำว่า Route ก็คือ ถนน นั่นเอง ดังนั้น การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ด้วย Router ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้มากกว่าหนึ่งเครื่องในเวลาเดียวกัน ซึ่ง Router นั้นจะมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานเรียกว่า Internetwork Operating System (IOS) และตัว Router จะมีช่องที่ใช้เสียบต่อสายสัญญาณเรียกว่า Port LAN ซึ่งโดยทั่วไปมักมี 4 Ports หรือมากกว่า ใน Router 1 ตัว
ไวรัส คือ โปรแกรมชนิดหนึ่งที่มีความสามารถในการสำเนาตัวเองเข้าไปติดอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ได้และถ้ามีโอกาสก็สามารถแทรกเข้าไประบาดในระบบคอมพิวเตอร์อื่น ๆ ซึ่งอาจเกิดจากการนำเอาดิสก์ที่ติดไวรัสจากเครื่องหนึ่งไปใช้อีกเครื่องหนึ่ง หรืออาจผ่านระบบเครือข่ายหรือระบบสื่อสารข้อมูลไวรัสก็อาจแพร่ระบาดได้เช่นกัน
การที่ยิ่งเปิด Chrome เยอะยิ่งกินแรมเยอะ แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไรดี ? ถึงแม้ว่าโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ Chrome ของกูเกิลนั้นจะได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และมีผู้ใช้หลายคนยกให้เป็นบราวเซอร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่มันก็เป็นโปรแกรมที่กินแรมมากเช่นกัน ซึ่งถ้าหากใครเคยเปิด Task Manager ดูจะพบว่ามี Process ของ Chrome แสดงขึ้นมาหลายอันและกินแรมไปเยอะมาก ๆ ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไม Chrome ถึงกินแรมเยอะจัง
Azure (อ่านว่า อะซัว) เป็น Platform ระบบปฏิบัติการสำหรับระบบคลาวด์ ของไมโครซอฟท์ ไว้สำหรับรันโปรแกรม หรือ จัดเก็บข้อมูลแบบ Online ทำงานอยู่บนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง สามารถรองรับรูปแบบประเภทของโปรแกรมได้หลากหลาย และข้อมูลที่มีขนาดมหาศาล ผ่านระบบของ Cloud Computing (การทำงานด้วย Server หลาย ๆ เครื่อง) โดยบริการหลัก ๆ เช่น
เครือข่ายแบบ Client/Server เป็นรูปแบบหนึ่งของเครือข่ายแบบ server-based โดยจะมีคอมพิวเตอร์หลักเครื่องหนึ่งเป็น เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งจะไม่ได้ทำหน้าที่ประมวลผลทั้งหมดให้เครื่องลูกข่ายหรือเครื่องไคลเอนต์ (client) แต่เซิร์ฟเวอร์จะทำหน้าที่เสมือนเป็นที่เก็บข้อมูลระยะไกล และประมวลผลบางอย่างให้กับเครื่องไคลเอนต์เท่านั้น เช่น ประมวลผลคำสั่งในการดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล (database server) เป็นต้น
MikroTik Router คือสุดยอดอุปกรณ์ที่ใช้งานด้านระบบเครือข่ายสัญชาติลัตเวีย ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั้งในองค์กรขนาดเล็กและองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก เป็นอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นด้านความสามรถการใช้งานที่หลากหลาย จุดเด่นที่สำคัญคือ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งและตั้งค่าฟังก์ชันต่างๆได้อย่างอิสระเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งาน ทั้งนี้อุปกรณ์ MikroTik Router มีหลากหลายรุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นก็จะมีความสามารถในการรองรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป
การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบใช้สายและไร้สาย แบบใดเหมาะกับการใช้งาน                  การสื่อสารข้อมูลบนระบบเครือข่าย นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในปัจจุบัน  ซึ่งช่วยให้สามารถส่งข้อมูลกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ดังนั้นในการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานเป็นสำคัญ เช่นใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อค้นหาข้อมูลที่บ้าน ใช้ในการเรียนการสอน ใช้ในเชิงธุรกิจ ใช้เพื่อความบันเทิง หรือใช้ภายในองค์กรขนาดใหญ่ ดังนั้นการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตจึงมีความแตกต่างกันซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านความต้องการ รวมทั้งเงินทุนที่จะใช้ในการติดตั้งระบบด้วย

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์